Vào bếp với canh bào ngư hầm thuốc bắc cuối tuần

02/11/2019
Vào bếp với canh bào ngư hầm thuốc bắc cuối tuần

Cuối tuần rồi hãy lăn vào bếp trổ tài nấu nướng của bạn đi nào! Hôm nay, Alee xin chia sẽ bạn một món được xem như món cao lương mĩ vị của giới quý tộc. 

Nhắc tới canh bào ngư hầm thuốc bắc ai cũng nghĩ đó là món cao lương mĩ vị gì mình không thể làm được. Hôm nay, bạn có thể quên chuyện đó đi, bỏ túi ngay cách nấu canh bảo ngư thuốc bắc để chiêu đãi bản thân như “vua chúa” nhé!

Canh bào ngư hầm thuốc bắc được đánh giá là món ngon về bào ngư giữ được nhiều tinh chất nhất. Khi hầm bào ngư Úc trong thuốc bắc, chất dinh dưỡng của bào ngư sẽ thấm cùng gia vị, hòa vào nước dùng, khiến bạn ngất ngây trong vị ngọt, mềm, sự đậm đà của bào ngư trong món ăn này.

Để nấu canh bào ngư hầm thuốc bắc, bạn cần những chuần bị làm như sau:

Nguyên liệu (4 phần ăn)

- 4 Con bào ngư Úc nguyên con (khoảng 500-600gr)

- 1 Con gà già rửa sạch bỏ da

- 1 thang vị thuốc bắc (Gồm có kỷ tử, bạch quả, táo khô,…)Cách làm:

- Đun nồi nước sôi

- Cho gà, bào ngư, vị thuốc Bắc  vào nồi

- Hầm nhỏ lửa 2 tiếng

- Nêm 1 ít muối tiêu theo khẩu vị

- Vớt ra tô và dùng

Thật đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công món bào ngư hầm thuốc bắc này nhé!

Viết bình luận của bạn:
zalo