Hướng dẫn làm cơm cháy chiên nước mắm giòn rụm thơm phức ăn chẳng muốn dừng

28/05/2021
Hướng dẫn làm cơm cháy chiên nước mắm giòn rụm thơm phức ăn chẳng muốn dừng

Nhiều người rất thích ăn cơm cháy vì hương vị béo béo, mặn mặn ngọt ngọt hòa quyện vào nhau, cắn vào một miếng thì giòn tan trong miệng vô cùng kích thích vị giác. Tuy nhiên hôm nay Alee Gourmet Mart sẽ hướng dẫn cho bạn một cách làm cơm cháy chiên nước mắm tại nhà, vừa hấp dẫn vừa dễ làm ngay sau đây!

Thời gian chế biến: 30 phút
Dành cho: 3-4 người

1.Nguyên liệu làm món cơm cháy chiên nước mắm

2.Cách làm món cơm cháy chiên nước mắm

Bước 1: Làm nước sốt

Bước 1: Làm nước sốt

Bạn dùng chảo để làm nước sốt bằng cách cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt sa tế vào khuấy đều và nấu lửa nhỏ hỗn hợp này trong khoảng 30 giây.

Lưu ý: Nếu bạn không có ớt sa tế thì bạn có thể cho dầu ăn vào phi ớt cho thơm trước khi các gia vị vào nhé!

Bước 2: Thêm mayonnaise

Bước 2: Thêm mayonnaise

Sau đó, khi đường đã tan đều ra, bạn cho tiếp 1 muỗng canh sốt mayonnaise vào và tiếp tục khuấy đến khi mayonnaise tan đều ra tạo thành một hỗn hợp nước sốt sánh quyện thì tắt lửa.

Bước 3: Thêm hành lá

Bước 3: Thêm hành lá

Bạn chờ cho phần nước sốt hơi nguội đi khoảng 2-3 phút, rồi tiếp tục cho nửa chén hành lá vào trộn chung.

Bước 4: Cán mỏng cơm

Bước 4: Cán mỏng cơm

Bạn trải một lớp màng bọc thực phẩm ra rồi cho cơm lên. Tiếp đến, dùng thớt hoặc cán lăn bột đè xuống cho cơm dẹt mỏng ra.

Bước 5: Tạo hình cơm cháy

Bước 5: Tạo hình cơm cháy

Bạn dùng khuôn tròn ấn phần cơm này ra để tạo thành những khoanh cơm tròn đẹp mắt. Nếu không có khuôn tròn thì bạn cũng có thể dùng tạm bằng một chiếc chén thay thế nhé!

Bước 6: Làm cơm cháy

Bước 6: Làm cơm cháy

Tiếp đến, bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bật lửa nhỏ rồi bạn hãy cho những khoanh cơm tròn vào chiên. Đến khi chúng đã vàng đều 2 mặt rồi thì bạn gắp bỏ ra dĩa.

Bước 7: Quết hỗn hợp gia vị lên cơm cháy

Bước 7: Quết hỗn hợp gia vị lên cơm cháy

Cuối cùng, bạn dùng phần hỗn hợp nước sốt đã nấu lúc đầu để thoa đều lên các khoanh cơm cháy. Hoặc nếu thích thì bạn có thể cho thêm một ít chà bông để lên trên mặt cơm cháy cho thêm phần đậm đà nhé!

3Thành quả

Những khoanh cơm cháy mỏng giòn được thấm đều nước sốt mặn mặn, ngọt ngọt xen chút vị cay nồng của ớt và vị béo của mayonnaise sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại mà chỉ muốn ăn hoài không thôi!

Alee Gourmet Mart hy vọng với bài hướng dẫn làm món cơm cháy chiên nước mắm kiểu mới thơm ngon sẽ giúp bạn ‘bỏ túi’ được thêm một công thức món ngon độc đáo cho cả nhà nhé! Chúc bạn áp dụng thành công!

Viết bình luận của bạn:
zalo