Mẹo siêu dễ để rút xăng từ xe máy mà không cần dùng miệng hút

26/05/2021
Mẹo siêu dễ để rút xăng từ xe máy mà không cần dùng miệng hút

Đang đi trên đường mà xe bị hết xăng chắc hẳn là một tình huống vô cùng ‘éo le’, tuy nhiên nếu nhận được sự trợ giúp từ những khác nếu họ sẵn lòng chia sẻ một ít xăng từ xe này sang xe kia thì thật tốt. Tuy nhiên nhiều người hay dùng miệng hút trực tiếp từ ống để xăng chảy ra thì nguy cơ hít phải hay lỡ nuốt phải xăng sẽ không tốt cho sức khỏe.

Đang đi trên đường mà xe bị hết xăng chắc hẳn là một tình huống vô cùng ‘éo le’Hết xăng giữa đường là điều mà không ai muốn

Do vậy Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn cho bạn một mẹo rất hữu ích để giúp rút xăng từ xe máy này sang xe máy khác bằng cách làm vô cùng dễ mà lại an toàn ngay sau đây!

Cách rút xăng từ xe máy

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • 1 ống nhựa dẻo dài khoảng 1 - 1,5 mét
  • 1 chai nhựa

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn cắm một đầu ống nhựa vào bình xăng sao cho chạm đáy, đầu còn lại cho vào chai nhựa.

Bước 1: Bạn cắm một đầu ống nhựa vào bình xăng sao cho chạm đáy, đầu còn lại cho vào chai nhựa.Cắm ống nhựa vào bình xăng, đầu còn lại cho vài chai nhựa

Bước 2: Tiếp đó, bạn dùng một tay bị kín miệng chai cũng như giữ chặt ống nhựa, không để không khí lọt qua, tay còn lại bóp thân chai vài lần cho đến khi xăng xuống, chảy vào chai nhựa.

Bước 2: Tiếp đó, bạn dùng một tay bị kín miệng chai cũng như giữ chặt ống nhựa, không để không khí lọt qua, tay còn lại bóp thân chai vài lần cho đến khi xăng xuống, chảy vào chai nhựa.Bóp chai vài lần cho đến khi xăng bắt đầu chảy xuống

Lưu ý: Khi rút xăng, bạn cần để chai nước thấp hơn bình xăng thì xăng trong bình mới có thể chảy xuống được nhé!

Bước 3: Bạn chờ đến khi nào xăng chảy ra chai tới một mức vừa đủ thì đem chai xăng này đổ vào bình xăng của chiếc xe máy đang hết xăng khác là được.

Bước 3: Bạn chờ đến khi nào xăng chảy ra chai tới một mức vừa đủ thì đem chai xăng này đổ vào bình xăng của chiếc xe máy đang hết xăng khác là được.

Khi đi những hành trình xa hoặc những nơi hẻo lánh, bạn có thể dễ dàng mang theo chai và ống nhựa này vì chúng rất gọn gàng. Mẹo này tuy nhỏ nhưng khi cần để áp dụng thực tế thì cực kỳ hữu dụng để bạn có thể giúp đỡ người khác hoặc chỉ người khác giúp mình khi xe hết xăng đó!

Alee Gourmet Mart hy vọng với những chia sẻ về cách rút xăng từ xe máy vô cùng đơn giản và dễ thực hiện sẽ giúp bạn ‘bỏ túi’ thêm nhiều mẹo hay để áp dụng khi cần trong cuộc sống hằng ngày nhé! Chúc bạn luôn vui!

224 bình luận
binh-luan

1

16/10/2022

555

binh-luan

1

16/10/2022

555

binh-luan

1

16/10/2022

555

binh-luan

1

16/10/2022

555

binh-luan

1

16/10/2022

555

binh-luan

1

16/10/2022

555

binh-luan

1

16/10/2022

555

Viết bình luận của bạn:
zalo