Saffron-Gia vị vàng của thế giới

28/10/2019
Saffron-Gia vị vàng của thế giới

Saffron đang là một từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm nhiều nhất trên mạng, không chỉ bởi tác dụng tuyệt vời trị bệnh, làm đẹp cho các chị em phụ nữ mà nó còn là một loại gia vị đắt đỏ nhất thế giới; khởi nguyên cho mục đích trồng Saffron chính là sử dụng nó để chế biến món ăn

Trong Saffron có chứa hơn 150 chất tạo mùi, tạo ra một hương thơm vô cùng đặc biệt không lẩn vào bất kỳ một loại thảo dược nào.

Saffron được xem như là một loại gia vị quý hiếm bởi nó có giá bán khủng nhất thế giới. Nhiều quốc gia còn đặt cho nó mỹ danh " Hoàng đế của các loại gia vị". Do có màu sắc đẹp mắt, vị đắng đặc trưng và hương thơm đặc biệt, saffron có khả năng tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Loại gia vị này là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong ẩm thực Châu Âu. Nó chính là bí quyết tạo nên sự khác biệt, khiến thực khách ăn một lần rồi nhớ mãi.

Sau đây là một số cách sử dụng saffron theo cách chuẩn nhất

Có nhiều cách để chế biến saffron-nhụy hoa nghệ tây, giúp món ăn thêm đậm vị và hấp hẫn. Dưới đây mà một số cách sử dụn saffron đơn giản, dễ thực hiện nhất.

1. Nghiền saffron thành bột

Cách này sẽ giúp saffron giải phóng toàn bộ tiềm năng toàn bộ vào trong món ăn của bạn. Sau khi mua các sợi nhụy hoa nghẹ tây sấy khô về, bạn cho vào cối giã nhuyễn ra hoặc dùng máy xay nhuyễn thành bột.

Mỗi lần sử dụng chúng ta chỉ cần thêm thắt bột saffron như một loại gia vị thông thường. Khi cho vào các món nước, saffron sẽ tạo ra màu sắc rất đẹp mắt cho món ăn.

2. Ngâm lấy nước

Trước khi sử dụng, bạn lấy ra một lượng saffron theo yêu cầu và cho vào nước ấm khoảng 10-20 phút. Sau khoảng thời gian này, chúng ta có thể lấy nước saffron cho vào các công thức món ăn. Trường hợp muốn món ăn thêm đậm vị hơn, bạn có thể ngâm saffron qua một đêm rồi mới chế biến.

3. Sử dụng trực tiếp các sợi saffron

Bên cạnh hai cách trên, bạn có thể sử dụng trực tiếp nhụy hoa nghệ tây để chế biến thức ăn. Màu sắc và hương vị của các sợi nhụy sẽ hòa quyện với các nguyên liệu khác tạo nên món ăn rất đặc biệt.

Lưu ý: đối với cách này thì món ăn của bạn phải có một lượng nước tương đối lớn hoặc bất kỳ chất lỏng nào để tương tác giúp saffon tiết ra các phẩm chất của mình.

4.Các loại thức uống với saffron

Ngoài việc là gia vị của các món ăn, saffron còn có thể được sử dụng như nguyên liệu tạo nên các loại nước uống vô cùng hấp dẫn;

- Được sử dụng như trà:

  • Mỗi ngày bạn chỉ cần sử dụng 5 sợi nhụy hoa nghệ tây pha cùng với 200ml ấm. Chỉ sau vài phút, nhụy hoa nghệ tây sẽ hòa quyện cùng nước cho màu vàng đẹp mắt.
  • Bạn có thể bỏ thêm mật ong hoặc đường phèn để đồ uống ngon hơn. Bên cạnh đó, nếu thích uống trà gừng, trà sen hay bất cứ loại trà nào, bạn cũng có thể pha nhụy hoa nghệ tây vào cùng để thưởng thức.

    Lưu ý:

  • Bạn nên pha nhụy hoa nghệ tây với nước ấm tầm 70-80 độ C thì trà sẽ tan đều, nhanh và thơm hơn.
  • Không quá 0.1gram/ lần, 0.3gram/ ngày, 9gr/ tháng. Nếu bạn sử dụng nhụy hoa nghệ tây với liều dùng cao (15gr/ lần) có thể gây ngộ độc và rất nguy hiểm cho sức khỏe.

- Sữa tươi saffron bổ dưỡng:

  • Thả 3 – 5 sợi saffron vào cốc sữa ấm.
  • Chờ trong vòng từ 3-5 phút để saffron tan màu trong nước, sau đó có thể uống luôn.

Uống nghệ tây với sữa trước khi đi ngủ 30-40 phút cũng giúp thư giãn, mang lại giấc ngủ sâu, ngon giấc, không còn cảm giác mệt mỏi sau khi thức dậy. Phụ nữ mang thai có thẻ uống  saffron với sữa ấm 1-2 lần trong ngày, tuy nhiên không nên uống lúc đang đói bụng.

ALEE GOURMET luôn có sẵn những món ăn hảo hạng để phục vụ Quý khách hàng. Chúng tôi cam kết với nguồn thực phẩm an toàn, vệ sinh, nguồn gốc rõ ràng.

Với một phương châm phục vụ quý khách hoàn hảo nhất.

Hotline: 0962.111.787

Viết bình luận của bạn:
zalo