Món sườn non kho nước dừa

25/11/2019
Món sườn non kho nước dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

- Sườn non

- Hành, tỏi 

- Nước dừa tươi

- Nước mắm, đường, xì dầu, tiêu.

Bước 1: Công đoạn sơ chế nguyên liệu:

+ Sườn non đem đi rửa sạch và chặt khúc vừa ăn (mỗi đoạn 2-3cm) rồi chần qua nước sôi để lọc bớt lớp mỡ bên ngoài và vụn xương.

+ Hành, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

Bước 2: Cách kho sườn non nước dừa

+ Phi hành tỏi thật thơm và cho sườn vào chiên sơ với lửa lớn. Khi thấy thịt cháy cạnh thì nhanh tay đổ nước dừa tươi vào nấu.

+ Hạ lửa vừa và đậy nắp nấu cho đến khi thấy dước dừa sôi nhẹ thì nêm hỗn hợp gia vị gồm ½ muỗng mắm nhĩ + ½ muỗng xì dầu + 2 muỗng café đường. Sau đó nêm lại theo khẩu vị của bạn.

+ Tiếp tục nấu với lửa nhỏ cho đến khi nước trong nồi cạn bớt, dần sệt lại như sốt thì tắc bếp. Nhớ rắc một ít tiêu xay lên mặt nhé.

Sườn non kho nước dừa ngon là khi chúng có hương thơm dịu của thịt kho, vị mặn mà của gia vị, có chút ngọt, chút mặn hòa quyện, thịt sườn săn nhưng mềm mại, không khô cứng.

Chúc các bạn thành công nhé

224 bình luận
binh-luan

1

16/10/2022

555

binh-luan

1

16/10/2022

555

binh-luan

1

16/10/2022

555

binh-luan

1

16/10/2022

555

binh-luan

1

16/10/2022

555

binh-luan

1

16/10/2022

555

binh-luan

1

16/10/2022

555

Viết bình luận của bạn:
Ẩn [X] QUÀ TẾT 2023
zalo