Món cháo Bào ngư bổ dưỡng cho người bệnh

11/10/2019
Món cháo Bào ngư bổ dưỡng cho người bệnh

Thời tiết thay đổi làm cơ thể bạn dễ mắc các bệnh cảm cúm. Alee xin chia sẽ bạn một món ăn bổ dưỡng bổ sung năng lượng cho bạn

Cách làm món cháo Bào Ngư hầm bổ dưỡng lúc mệt mỏi hoặc trong lúc dưỡng bệnh quả là món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe cho bà bầu người già trẻ nhỏ

  

Bào ngư hầm cháo bổ dưỡng khi bị bệnh

  

Bào ngư Úc có ba loại: bào ngư tươi, bào ngư đóng hộp và khô. Dễ nấu nhất là bào ngư đóng hộp vì bào ngư đã được làm mềm sẵn. Bào ngư tươi cũng không khó chế biến nhưng lại là loại bổ dưỡng nhất trong 2 loại. Bào ngư khô thì hơi mất công vì phải ngâm và hấp cho đến khi mềm.

Với bào ngư tươi chỉ việc lấy thịt, rửa qua với nước có pha rượu và gừng, để ráo là có thể dùng được. Bào ngư dùng để xào nấm đông cô, nấu cháo hay tiềm thuốc bắc…

Nguyên liệu nấu cháo bào ngư:

• 200 g thịt bào ngư

• 100 g gạo thơm

• Gừng, muối, hành lá, tiêu.

 Cách nấu món cháo bào ngư bổ dưỡng:

- Bào ngư cắt mỏng, ướp chút nước gừng.

- Gạo vo sạch, nấu cháo nhừ và loãng. Nêm chút muối vừa ăn. Cháo đang sôi, thả bào ngư vào, đợi sôi trở lại, múc ra chén, cho vào gừng cắt sợi nhuyễn, chút hành lá cắt nhỏ, tiêu.

Thật đơn giản phải không nào,chúc các bạn thành công và ngon miệng.

ALEE GOURMET luôn có sẵn những món ăn hảo hạng để phục vụ Quý khách hàng. Chúng tôi cam kết với nguồn thực phẩm an toàn, vệ sinh, nguồn gốc rõ ràng.

Với một phương châm phục vụ quý khách hoàn hảo nhất.

Hotline: 0962.111.787

Viết bình luận của bạn:
zalo