-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách nấu phở bò thơm ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà
25/09/2019
Bạn mong muốn cải thiện bữa ăn sáng cho gia đình vừa hợp khẩu vị của cả nhà vừa đảm bảo chất dinh dưỡng, hợp vệ sinh. Alee xin chia sẽ bạn cách nấu món phở bò chuẩn nhà làm nhé.
Phở bò là món ăn với hương thơm đặc trưng của thịt bò hòa quyện cùng nước dùng thanh ngọt, sợi phở mềm dai cực kỳ hấp dẫn vị giác. Để nấu phở bò ngon cần phải nấu được nước phở chuẩn truyền thống, bánh phở dai.
Phở bò là món ăn phổ biến khắp các vùng miền với công thức chế biến khác nhau, nổi tiếng ngon nhất là ở Hà Nội và Nam Định. Hãy tham khảo ngay cách nấu phở bò gia truyền dưới đây để cả gia đình cùng thưởng thức hương vị thơm ngon đậm đà vừa đơn giản mà lại tiết kiệm.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt nạm bụng ba chỉ bò Úc: 500 gram
- Xương bò: 2 kg
- Hành tây: 200 gram
- Rễ cây ngò gai (rau mùi): 6 rễ
- Mía: 2 lóng (mỗi lóng dài khoảng 10 cm)
- Bánh phở: 500 gram
- Gia vị: Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen, quế khô, hoa hồi, thảo quả, gừng tươi, hành tím, hạt mùi ...
- Các loại rau thơm, giá, ớt sừng, chanh, rau mùi, hành lá …
Nguyên liệu cơ bản nấu phở bò
Cách nấu phở bò ngon tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương bò bạn cho vào nồi nước sôi nấu khoảng 5 phút sau đó lấy ra rửa sạch.
- Hành tây, hành tím, gừng, mía để nguyên vỏ nướng chín. Sau đó bạn cạo sạch vỏ gừng và hành rửa sạch để ráo. Cắt lát gừng, hành tây bổ đôi để riêng.
- Mía sau khi nước róc vỏ chẻ miếng để riêng.
- Nhặt hành lá, ngò rửa sạch ngâm với nước muối loãng rồi cắt nhỏ.
- Rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi ở lửa nhỏ đến khi có mùi thơm rồi cho vào túi vải buộc chặt.
Các bước sơ chế nguyên liệu cơ bản
Bước 2: Cách làm nước dùng phở bò
- Bạn nấu sôi nước hầm xương bò trong nồi áp suất khoảng 40 phút sau đó cho lần lượt các gia vị như hành tây, mía, gừng, rễ mùi, túi dụng hỗn hợp các loại gia vị vào nước dùng rồi hầm trong 3 tiếng. Trong lúc hầm xương, bạn cho thịt nạm bụng ba chỉ bò vào luộc chín. Lưu ý là luộc thịt chín thì vớt ra ngay nếu để quá lâu thịt sẽ bị mềm nhũn. Chú ý điều chỉnh nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Sau đó vớt các nguyên liệu ra, lọc lấy nước dùng.
Làm nước dùng phở bò
Bước 3: Trang trí và hoàn thành món phở bò
- Do thịt bò có hương vị đặc trưng nên sử dụng hành gừng nướng trong nước dùng rất quan trọng để át mùi hôi của bò. Khi rửa thịt bạn nên dùng hành gừng nướng giã nhuyễn chà sát lên bề mặt của thịt rồi rửa lại với nước sạch.
- Thịt bò bạn thái mỏng theo thớ ngang
- Khi ăn bạn trần phở qua nước sôi rồi xếp vào bát sau đó cho thịt bò đã thái mỏng, các loại rau thơm ở trên. Rồi chan nước dùng vào.
- Khi ăn bạn ăn cùng quẩy, rau sống, giá, chanh, ớt, tương ớt…sẽ rất ngon
Trang trí phở bỏ và thức rau ăn kèm
Thành phẩm:
Phở bò khi ăn có hương vị đậm đà thơm ngọt của thịt bò chút béo ngậy của nước dùng hòa cùng vị thanh thanh của các loại rau ăn kèm khiến bạn ăn hoài không chán.
Món phở bò sau khi đã hoàn thành
Thật đơn giản đúng không ạ? ALEE GOURMET mong muốn luôn đồng hành cùng Quý khách hàng sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong bữa ăn dinh dưỡng, thơm ngon.
Các tin khác
- Khám Phá Quán Ăn Nhật Ngon Tại Thủ Dầu Một – Osaka Saigon Bistro Bình Dương 05/10/2024
- Nước Uống Ion Kiềm Honshu: Vệ Sĩ Sức Khỏe Cho Cả Gia Đình 22/02/2024
- NƯỚC UỐNG KIỀM HOÁ ALEE HONSHU – BÍ QUYẾT “SỐNG XANH – SỐNG KHỎE” 25/08/2023
- Bắp bò nấu gì ngon? Tổng hợp 25 món ngon từ bắp bò hấp dẫn dễ làm 29/05/2021
- Hướng dẫn làm cơm cháy chiên nước mắm giòn rụm thơm phức ăn chẳng muốn dừng 28/05/2021
- Cách rã đông thịt mà đảm bảo thịt mềm mại, tươi ngon trong 5 phút 27/05/2021
- Mẹo siêu dễ để rút xăng từ xe máy mà không cần dùng miệng hút 26/05/2021