Cách làm pate gan ngỗng chuẩn nhà hàng 5 sao

04/11/2019
Cách làm pate gan ngỗng chuẩn nhà hàng 5 sao

Pate gan ngỗng thường được chế biến để ăn cùng với bánh mì, vừa ngon miệng và dễ ăn lại vừa là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao. Như các chị em nội trợ đều đã biết về công dụng của gan ngỗng, đây thực sự là một nguyên liệu chế biến món ăn giàu dưỡng chất nên rất tốt cho sức khỏe của người dùng. Cách làm pa tê gan ngỗng tương đối đơn giản nên được coi là cách làm phổ biến hơn cả, đặc biệt là sử dụng là món ăn sáng ngon miệng cùng bánh mì, vừa dễ dàng, tiết kiệm thời gian, vừa khiến cả nhà ai ai cũng đều thích thú vô cùng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  1. Tỏi quế Hà Nội, củ hành tím
  2. 300g gan ngỗng
  3. Hạt tiêu sọ, bột nêm
  4. Khuôn vuông hay tròn tùy thích
  5. 10g bột mì
  6. 2 muỗng cà -phê dầu ôliu
  7. Rau xà lách, ngò rí

Cách làm pa tê gan ngỗng

Bước 1: Làm sạch gan ngỗng

  • Gan ngỗng đem rửa sạch qua với nước muối.
  • Chờ gan ráo nước thì đem thái nhỏ.

Bước 2: Xay gan ngỗng

  • Trộn đều gan ngỗng cùng với tỏi quế, hành tím, bột nêm, bột mì rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, để riêng ra bát.

Bước 3: Hấp pa tê gan ngỗng

  • Dùng dầu ô liu thoa đều lòng khuôn.
  • Cho hỗn hợp pa tê gan ngỗng này vào khuôn rồi nén chặt.
  • Cho vào xửng hấp chừng 20 -25 phút.

Bước 4: Thưởng thức pa tê gan ngỗng

  • Lấy pa tê gan ra đĩa, bày thêm bánh mì đặc ruột, vài lá xà lách để dùng kèm.
  • Nếu thích ăn giòn thì quết pa tê vào bánh mì rồi cho vào lò nướng, quay chừng 3 phút là được.

Pa tê gan ngỗng có hương vị đậm đà nhưng không quá béo, cũng không quá mặn, ăn vừa miệng, ngon và không bị ngán.

Thật đơn giản phải không nào các bạn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn thực hiện thành công món pate gan ngỗng nhé.Chúc các bạn ngon miệng

 

Viết bình luận của bạn:
zalo