Cách làm món bún bò nạm

07/10/2019
Cách làm món bún bò nạm

Nạm bò là món ăn khoái khẩu cho cả gia đình. Cách nấu nạm bò ngon nhất sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Nạm bò là phần thịt nằm giữa vai và bắp bò, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên phần thịt này khá là khó chế biến vì nó có cả phần gân, nếu không biết cách nấu sẽ làm món ăn bị dai và khó ăn. Vậy làm cách nào để chế biến và nấu nạm bò một cách ngon nhất? Hãy cùng Alee tìm hiểu nhé!

Cách làm món bún bò nạm

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bò nạm
  • Bún tươi ( hoặc bún khô )
  • Xả, hành tây, gừng, hành, rau húng quế, ớt, chanh
  • Ớt bột
  • Đường, tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm

Sơ chế

Rau rửa sạch, cắt khúc

Gừng, sả rửa sạch đập dập (đập dập chứ ko phải đập nát)

Hành tây lột vỏ bổ đôi hoặc bổ làm bốn

Hành, húng quế rửa sạch, thái nhỏ

Cách làm

Bước 1: Nấu một nồi nước sôi, cho thịt bò vào đun trong khoảng 3 phút để loại bỏ hết chất dơ. Sau đó vớt thịt bò ra và xả qua dưới vòi nước.

Bước 2: Bắc một nồi nước khác lên bếp, hòa tan một thìa muối và tiếp tục cho thịt bò vào đun. Khi nồi sôi, bạn bỏ thêm sả, hành tây, gừng vào hầm. Đậy nấp hở. Hầm trong vòng 1 tiếng 30 phút – 2 tiếng. Trong thời gian hầm nhớ vớt bỏ bọt trắng nổi lên bề mặt.

Bước 3: Khi  nạm bò đã mềm vớt ra thái miếng vừa ăn. Nước hầm vớt bỏ sả, gừng và hành tây rồi nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 4: Cho ít bún vào tô, xếp thịt rồi chan nước dùng. Rắc thêm hành, húng quế đã thái lên bề mặt cùng ít tiêu và thưởng thức.

Với những ngày nghỉ cuối tuần, hoặc dịp Lễ tết chị em phụ nữ đã có trong túi vài bí kíp trổ tài với gia đình rồi nè. 

Thật đơn giản phải không nào,chúc các bạn thành công và ngon miệng.

ALEE GOURMET luôn có sẵn những món ăn hảo hạng để phục vụ Quý khách hàng. Chúng tôi cam kết với nguồn thực phẩm an toàn, vệ sinh, nguồn gốc rõ ràng.

Với một phương châm phục vụ quý khách hoàn hảo nhất.

Hotline: 0962.111.787

 

Viết bình luận của bạn:
zalo